Tại sao đồng Pi sẽ được lên sàn vào cuối năm nay?

Nicolas Kokkalis đã nhiều lần nói ông ấy sẽ lên sàn chính (Mainnet) trước cuối năm 2021, theo các bước cần chuẩn bị trước khi Mainnet, thời gian Mainnet có thể được nâng cao, nhưng giống nhau.

Nội dung

Ví điện tử Pi

Các bạn đều biết Pi Network đã trong giao đoạn 2 và sắp hoàn thành Pi Note, bước cuối để đến giai đoạn 3 Mainnet và đi vào lưu hành chính thức.

Trình khám phá khối của Pi đã được công bố cách đây vài ngày. Khi bạn mở ứng dụng Pi Node, bạn có thể thấy thông tin chuyển khoản và thông tin khối, đồng thời bạn có thể thấy rõ người nhận và người gửi cố định trong thử nghiệm, điều này chứng tỏ rằng ví đang được thử nghiệm.

Khi đã hoàn thành các chức năng cơ bản, không tốn nhiều công sức để hoàn thiện ví nhưng việc kiểm tra cần có thời gian, và vẫn cần thời gian để tiếp tục hoàn thiện sau khi kiểm tra xong. Người chỉnh sửa sẽ có thể hoàn thành công việc ví sau khoảng một tháng rưỡi.

KYC (xác thực danh tính)

Sau khi ví được hoàn thiện, KYC sẽ theo sau. Theo nhóm dự án, kế hoạch KYC đã được xác định và có thể được tìm thấy trong quá trình phát triển. Một nhóm không nhỏ đã và đang được xác thực danh tính, điều này cho phép họ chuyển Pi qua lại cho nhau.

Thực sự là rất khó cho hàng chục triệu người cùng KYC cùng một lúc vì đây là xác thực danh tính thật sự của một người, nó là việc rất nghiệm túc để đảm bảo đồng tiền đươc minh bạch. Nhóm dự án ước tính rằng Pi Network sẽ tiếp tục thực hành trước đó-KYC theo từng đợt. Giả sử 100.000 chứng nhận mỗi ngày, thì cũng sẽ mất bốn tháng. Đồng thời , nên để lại một khoảng thời gian nhất định để giải quyết các vấn đề tiếp theo của KYC, Vì những người dùng cũ được đánh thức nên có thể mất nhiều thời gian hơn cho KYC.

KYC có thể mở dần dần và không cần thiết phải có tất cả KYC trên mạng chính. Nhưng để đảm bảo hoạt động của hệ sinh thái, tôi nghĩ cần phải đảm bảo rằng ít nhất 5 triệu người dùng có thể vượt qua KYC và có quyền chuyển nhượng. Vì vậy, về thời gian KYC, tôi nghĩ là khoảng 3 tháng.

Góc nhìn phân tích

Việc thành lập chuỗi công khai của tiền tệ Pi là một công trình cơ bản và nó hoàn toàn không phải là một khái niệm với các mã thông báo DeFi khác. Tiền tệ Pi tương đương với việc xây dựng một thị trường. Cần phải xây dựng các quy tắc hoạt động của thị trường, xây dựng cơ sở phần cứng, v.v. ., và các thương gia tương đương với hệ sinh thái của xây dựng tiền tệ pi. Do đó, việc xây dựng sinh thái có thể được tiến hành đồng thời với KYC, không có bất kỳ sai sót nào.

Tất nhiên, điểm xuất phát của hệ sinh thái quyết định giá trị của đồng tiền pi. Ví dụ, trong cuộc sống thực, các trung tâm mua sắm tốt hơn cũng đòi hỏi các thương gia có thương hiệu nổi tiếng phải vào ở. Các thương hiệu nổi tiếng hơn, trung tâm mua sắm càng cao. Ngược lại, nó giống như một chợ trời, làm giảm giá trị của toàn bộ hệ thống.

Về thời gian xây dựng sinh thái, việc xem xét chính là xây dựng cơ bản của tiền tệ pi, bao gồm các nút, ví, sự đồng thuận, v.v.

Chuẩn bị trước Mainnet

Ngay cả khi mọi thứ đã sẵn sàng, một số công việc cụ thể vẫn cần được tiến hành trước mạng chính, chẳng hạn như cập nhật cấu hình nút, lập bản đồ tiền pi của người dùng, vận hành thử, kiểm tra căng thẳng, v.v., ban đầu dự kiến ​​sẽ mất một tháng.

Tất nhiên, còn những công việc khác phải làm như vệ sinh cọ,… thì để đủ một tháng là vừa.

Tóm tắt

Tổng hợp lại, phải mất ít nhất 8 tháng để Pi Coin có trên mạng chính. Tính từ giờ phải đến tháng 10/2021 mới có điều kiện cho Mainnet, trong thời gian này nếu bên dự án vì việc khác thì sẽ bị hoãn.

Do đó, kết luận bên dự án sẽ lên mạng chính trước cuối năm là kết quả đã được cân nhắc đầy đủ.

Viết một bình luận